Long Giang Foundation – Hợp Tác Cùng Liên Danh Đèo Cả Thi Công Tuyến Kết Nối Sân Bay Long Thành
Long Giang Foundation – Hợp Tác Cùng Liên Danh Đèo Cả Thi Công Tuyến Kết Nối Sân Bay Long Thành Long Giang Foundation – Hợp Tác Cùng Liên Danh Đèo Cả Thi Công Tuyến Kết Nối Sân Bay Long Thành

Long Giang Foundation – Hợp Tác Cùng Liên Danh Đèo Cả Thi Công Tuyến Kết Nối Sân Bay Long Thành

Hai tuyến đường này thuộc gói thầu số 6.12 – Dự án thành phần 3: Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Tổng chiều dài hai tuyến đường là 7,8km với giá trị 2.630 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 885 ngày kể từ ngày khởi công. Việc khởi công xây dựng hai tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dấu mốc mở ra một đại công trường với nhiều hạng mục được triển khai đồng thời với các hạng mục tại dự án Xây dựng Cảng HKQT Long Thành.

Gói thầu 6.12 được Liên danh bao gồm 6 nhà thẩu thực hiện do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu. Công ty Long Giang đã được Tập đoàn Đèo Cả tin tưởng ký hợp đồng thi công 350 cọc khoan nhồi của cầu Super T – nút giao tuyến 1 – tuyến 2 và Cầu nút giao tuyến 2 – cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là cửa ngõ quan trọng, hướng đến trở thành trung tâm trung chuyển quốc tế và khu vực. Đây là dự án quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Việc xây dựng hệ thống giao thông kết nối giữa sân bay Long Thành với các tuyến giao thông huyết mạch rất quan trọng, nâng cao khả năng tiếp cận của hành khách góp phần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của gói thầu nên Tập đoàn đào cả cùng các nhà thầu trong liên danh đã xác định sẽ ưu tiên cho gói thầu những nguồn lực tốt nhất, đảm bảo đưa gói thầu về đích đúng hẹn.

Cùng chung mục tiêu với các Nhà thầu được tham gia thi công tại dự án và đặc biệt là mũi thi công đầu tiên của gói thầu, Nhà thầu Long Giang đã chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân sự, máy móc thiết bị đảm bảo cả về số lượng, chất lượng cũng như lên kế hoạch cung ứng vật tư chi tiết sẵn sàng triển khai gói thầu ngay sau lễ khởi công với tiêu chí: “AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG – TIẾN ĐỘ”.

Hiện tại, Ban chỉ huy của Long Giang Foundation đang tập trung nguồn lực, đồng thời lên kế hoạch triển khai các công tác thi công cho dự án nhằm đảm bảo bàn giao các hạng mục đạt chất lượng cao, an toàn và đúng tiến độ đã cam kết.